DANH MỤC CÂU HỎI

TÌM KIẾM CÂU HỎI

Nội dung
Lĩnh vực

Thi hành án dân sự

Quy định về thông báo và xác minh điều kiện thi hành án

Bản án ly hôn của Tòa án quyết định buộc tôi phải chu cấp nuôi con. Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tân Uyên ra quyết định thi hành án và giao cho tôi quyết định thi hành án. Do tôi chưa có điều kiện thi hành án nên tôi đã làm Đơn đề nghị xem xét việc thi hành án và gửi cho Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tân Uyên. Đồng thời tôi gửi kèm theo các tài liệu để chứng minh chưa đủ điều kiện thi hành án, cụ thể: Quyết định nâng lương gần đây nhất, bản sao y 03 tháng lương gần nhất và Sao kê toàn bộ các khoản thu nợ của ngân hàng (in từ ngân hàng).
Sau đó, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tân Uyên đã đến cơ quan tôi để xác minh thu nhập. Sau đó 1 tháng thì tôi lại nhận được Quyết định thi hành án của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Thủ Dầu Một yêu cầu tôi thực hiện cấp dưỡng nuôi con. Tôi lại tiếp tục làm Đơn đề nghị xem xét việc thi hành án và gửi cho Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Thủ Dầu Một. Đồng thời tôi gửi kèm theo các tài liệu để chứng minh chưa đủ điều kiện thi hành án.  Tuy nhiên Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Thủ Dầu Một lại có văn bản gửi cơ quan tôi có nội dung: xác minh các khoản thu nhập của tôi. Đồng thời, đề nghị Ban Giám đốc và cấp Ủy Đảng vận động tôi thi hành án…., tránh để cưỡng chế thi hành án theo pháp luật.
Hỏi:
1. Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tân Uyên và thành phố Thủ Dầu Một tổ chức việc thi hành án như trên có đúng quy định pháp luật không?
2. Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Thủ Dầu Một có văn bản gửi đến cơ quan tôi như vậy có đúng quy định không?
3. Những lời lẽ như trong văn bản của Chi cục THADS TP.Thủ Dầu Một như vậy thì có được xem là đe dọa và hạ thấp uy tín, danh dự của tôi không? Việc 02 lần gửi quyết định và 01 lần gửi văn bản của 02 cơ quan thi hành án như vậy có được xem là hành động lặp đi lặp lại nhiều lần không?

Dân sự

Thế chấp quyền sử dụng đất khi đồng sở hữu đang ở xa

Em muốn làm thủ tục thế chấp quyền sử dụng đất nhưng sổ đỏ ghi tên em cùng sử dụng chung với một người khác. Người đó đang ở xa thì em phải làm thủ tục như thế nào?

Hình sự

Thời hạn giải quyết vụ án

Tôi có chiếc xe ô tô cho thuê tự lái. Cách đây ít lâu có 1 người đến thuê xe của tôi 4 ngày nhưng đến ngày hẹn không trả và đã đem xe của tôi đi cắm... Tôi đã làm đơn trình báo gửi lên công an, nhưng đến nay vẫn chưa thấy công an tiến hành điều tra. Vậy giờ tôi phải gửi đơn đến đâu để được giải quyết?

hộ tịch

Đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc Trung ương

Tôi làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh được 05 năm (có hợp đồng lao động không thời hạn). Tôi mới mua căn hộ chung cư tại Gò Vấp và đã có KT3 từ ngày 06/06/2016. Hỏi tôi có được đăng ký thường trú tại quận Gò Vấp không?

Hôn nhân gia đình

Điều kiện giành quyền nuôi con sau khi ly hôn

Em có 1 cô bạn thân. Cô ấy đã lập gia đình và có 2 đứa con, một bé 6 tuổi và một bé 3 tuổi. Khi sinh đứa bé thứ 2, chồng cô ấy ngoại tình. Vì thương con nên cô ấy không ly dị. Dù gia đình khuyên bảo nhưng anh ta vẫn qua lại với cô gái đó và ngoại tình công khai. Về phía cô nhân tình thì có thái độ như là cô vợ cướp anh ta, không cho cô ta có điều kiện bên anh ta. Bạn em đã có lúc bị stress và dẫn đến uống thuốc ngủ, nhưng được cấp cứu kịp thời. Gia đình nhà chồng rất thương cô ấy. Trong thời gian này, anh ta còn đánh vợ, dọa giết cô ấy. Bây giờ cô ấy muốn ly hôn nhưng sợ không được quyền nuôi 2 bé vì thu nhập của cô không ổn định.
Xin hỏi, có cách nào cô ấy được quyền nuôi 2 bé sau khi ly hôn không?