DANH MỤC CÂU HỎI

TÌM KIẾM CÂU HỎI

Nội dung
Lĩnh vực

Thi hành án dân sự

Nghĩa vụ thi hành án trả giấy tờ

Tôi có câu hỏi như sau: Trong một bản án Tòa tuyên buộc bị đơn phải trả Giấy chủ quyền và nhà. Tuy nhiên, thi hành án chỉ thi hành án được phần trả nhà chưa thi hành án được Giấy chủ quyền. Như vậy, trường hợp này thi hành án phải làm gì ?

Dân sự

Thế chấp quyền sử dụng đất khi đồng sở hữu đang ở xa

Em muốn làm thủ tục thế chấp quyền sử dụng đất nhưng sổ đỏ ghi tên em cùng sử dụng chung với một người khác. Người đó đang ở xa thì em phải làm thủ tục như thế nào?

Hình sự

Chở bạn đi mua ma túy thì có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Tôi  có chở bạn tôi  đi mua bán ma tuý  đá  2 lần. Mặc dù tôi biết bạn đi mua ma túy nhưng tôi vẫn chở đi. Xin hỏi, tôi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

hộ tịch

Đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc Trung ương

Tôi làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh được 05 năm (có hợp đồng lao động không thời hạn). Tôi mới mua căn hộ chung cư tại Gò Vấp và đã có KT3 từ ngày 06/06/2016. Hỏi tôi có được đăng ký thường trú tại quận Gò Vấp không?

Hôn nhân gia đình

Điều kiện giành quyền nuôi con sau khi ly hôn

Em có 1 cô bạn thân. Cô ấy đã lập gia đình và có 2 đứa con, một bé 6 tuổi và một bé 3 tuổi. Khi sinh đứa bé thứ 2, chồng cô ấy ngoại tình. Vì thương con nên cô ấy không ly dị. Dù gia đình khuyên bảo nhưng anh ta vẫn qua lại với cô gái đó và ngoại tình công khai. Về phía cô nhân tình thì có thái độ như là cô vợ cướp anh ta, không cho cô ta có điều kiện bên anh ta. Bạn em đã có lúc bị stress và dẫn đến uống thuốc ngủ, nhưng được cấp cứu kịp thời. Gia đình nhà chồng rất thương cô ấy. Trong thời gian này, anh ta còn đánh vợ, dọa giết cô ấy. Bây giờ cô ấy muốn ly hôn nhưng sợ không được quyền nuôi 2 bé vì thu nhập của cô không ổn định.
Xin hỏi, có cách nào cô ấy được quyền nuôi 2 bé sau khi ly hôn không?