DANH MỤC CÂU HỎI

TÌM KIẾM CÂU HỎI

Nội dung
Lĩnh vực

TRANG CHÍNH >> Đối tượng chính sách

Hỏi về chế độ cho người bị nhiễm chất độc màu gia cam

Bố tôi đi chiến trường miền Nam năm 1965 đến năm 1970, hiện nay được hưởng chế độ bệnh binh mất sức 62%. Vừa qua bố tôi bị bệnh và được bệnh viện K1 chuẩn đoán bị ung thư thực quản, đang xạ trị tại viện. Tôi muốn hỏi như vậy bố tôi có được hưởng chế độ cho người bị nhiễm chất độc màu da cam không?

Gửi bởi Hoàng Anh Tú

Thế nào là người có công với cách mạng

Bố tôi đi bộ đội từ năm 1977 đến 1982 tại Quảng Nam - Đà Nẵng thì phục viên. Vậy, bố tôi có thuộc đối tượng người có công với cách mạng hay không?

Gửi bởi Lê Văn Minh

Hỏi về vay vốn sinh viên tại 2 trường

Em đang học một trường cao đẳng và đang được vay vốn sinh viên theo thủ tục ở trường này. Nhưng năm nay em đã thi lại và đỗ cao đẳng ở một trường khác, vậy em còn được vay vốn sinh viên nữa không? Hồ sơ của em là do trường cũ cấp, giờ giấy chứng nhận em đang học ở trường cũ họ không phát, còn trường mới em mới nhập học. Mong nhận được tư vấn!

Gửi bởi ta huu minh

Thanh toán thẻ học nghề

Tôi là bộ đội xuất ngũ, hiện đang học trường Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam của hệ trung cấp chuyên nghiệp. Thẻ học nghề của tôi có được thanh toán theo quy định tại Thông tư liên tịch số: 04/2010/TTLT-BQP-BTC hay không?

Gửi bởi Hoàng Văn Dũng

Chính sách miễn giảm thuế đối với gia đình thương binh liệt sĩ

1. Gia đình tôi là gia đình con liệt sỹ, có được miễn giảm tiền thuê đất, sử dụng đất của nhà nước không?

2. Chế độ miễn giảm quy định như thế nào?

3. Việc miễn giảm tại địa phận tỉnh Khánh Hoà được quy định như thế nào?

Gửi bởi Nguyễn Xuân Bình

Chính sách mới về việc cho sinh viên vay vốn

Cho em hỏi, năm nay em là sinh viên năm 2 khoa tài chính ngân hàng trường ĐH Hùng Vương Tp HCM, em có hộ khẩu tại ấp 5b xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Năm học 2009-2010 em có vay vốn tại ngân hàng chính sách xã hội huyện Lộc Ninh với số tiền cả năm học khoảng 8 triệu. Năm nay em có xin đơn xác nhận của trường về vay vốn nhưng Ngân hàng chính sách xã hội huyện Lộc Ninh cho biết là không cho vay nữa theo chính sách (Nghị định) mới của Thủ tướng Chính phủ. Vậy cho em hỏi sự việc trên đúng hay không, được quy định tại văn bản pháp luật nào? Có phải từ đây em không được vay vốn nữa không? Mong sớm nhận được câu trả lời. Em xin chân thành cảm ơn!

Gửi bởi nguyen the huy

Chế độ dành cho thân nhân thương binh

Chú tôi hiện là một thương binh và đang hưởng chế độ thương binh nhưng không may vết thương cũ tái phát và chú mất tại bệnh viện. Vậy thân nhân của chú có được hưởng gì không và thủ tục để hưởng chế độ như thế nào, cần những giấy tờ gì?

Gửi bởi nguyễn văn linh

Chế độ đối với em ruột liệt sĩ

Bà ngoại tôi là em của liệt sĩ Lương Sẽ, hoạt động cách mạng từ trước năm 1945 và hy sinh 1953. Hiện nay trong gia đình thì chỉ còn bà ngoại tôi là người thân duy nhất của liệt sĩ và đảm nhận trách nhiệm thờ cúng liệt sĩ. Vậy tôi muốn biết bà ngoại tôi sẽ được hưởng trợ cấp như thế nào theo quy định mới nhất của nhà nước ngoài việc hưởng quà vào ngày 27/7 và các ngày lễ.

Gửi bởi Trung Luong

Thanh toán tiền Huân huy chương kháng chiến

Chồng tôi là bệnh binh hạng nhất đã nghỉ hưởng chế độ mất sức. Năm 1995 có hướng dẫn làm thủ tục thanh toán tiền huân huy chương kháng chiến. Đến tháng 10 năm 1997 chồng tôi có được hưởng trợ cấp kháng chiến là 24.000 đ/tháng được cài vào lương, nhưng mới hưởng trợ cấp kháng chiến được 02 tháng đến tháng 01/1999 thì chết. Vậy gia đình tôi có tiếp tục được lĩnh tiền trợ cấp không?

Gửi bởi vuxuanoanh

Mức trợ cấp hàng tháng đối với bệnh binh

Bố tôi tham gia quân đội và đến năm 1989 được nghỉ bệnh binh mất sức lao động là 41%. Đến năm 1991, bố tôi được đi giám định lại và có quyết định mất sức lao động 51%. Nhưng bây giờ Bố tôi nhận được trợ cấp lương hàng tháng là 805.000 đồng/tháng. Vậy Quý cơ quan cho tôi hỏi: Bố tôi được trả lương như vậy có đúng không? Và việc trả trợ cấp như vậy theo quy định nào? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý cơ quan. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Gửi bởi ngoquocduong