DANH MỤC CÂU HỎI

TÌM KIẾM CÂU HỎI

Nội dung
Lĩnh vực

TRANG CHÍNH >> An ninh quốc phòng, trật tự, an toàn xã hội

Doanh nghiệp sản xuất gây ồn ào tại khu vực dân cư thì bị xử lý thế nào?

Đối diện nhà tôi gần đây có 1 doanh nghiệp may, nhưng họ hoạt động tới 3h sáng mới chấm dứt, tiếng máy rất ồn ào, làm ảnh hưởng tới gia đình tôi và một số gia đình xung quanh. Sau nhiều lần thương lượng và cũng nhờ chính quyền can thiệp nhưng vẫn không có kết quả. Vậy tôi phải làm sao để có thể yêu cầu họ dời đi?

Gửi bởi nguyễn minh khang

Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự

Em trai tôi sinh năm 1994, thi đại học năm 2012 nhưng không đỗ, đỗ nguyện vọng cao đẳng và có giấy báo nhập học, nhưng xã không cấp cho giấy xác nhận nghĩa vụ quân sự để được đi học. Vậy có đúng không?

Gửi bởi Đinh Thị Duyên

Khi hàng xóm gây ồn lúc đêm khuya

Hàng xóm của tôi thường xuyên hát karaoke từ 9 giờ tới hơn 12 giờ khuya. Tôi thường xuyên bị mất ngủ vì tiếng ồn. Tôi đã báo với tổ trưởng dân phố để nhắc nhở nhưng vẫn không có tác dụng gì? Xin hỏi vấn đề này quy định cụ thể như thế nào?

Gửi bởi Pham Thi Truc

Hoãn đi nghĩa vụ quân sự để đi học

Em tôi trước kỳ thi đại học đã đi khám và đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Sau đó em tôi nhận được giấy báo trúng tuyển cao đẳng và đã nộp cho ban quản lý nghĩa vụ quân sự xã. Xin hỏi  em tôi có được hoãn đi nghĩa vụ quân sự để đi học không?

Gửi bởi vo van linh

Nữ có được tham gia nghĩa vụ quân sự?

Cháu xin hỏi hiện nay nữ có thể tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự không? Nếu được thì thủ tục như thế nào? Trong bao lâu thì sẽ được gọi nhập ngũ? Cháu rất mong được giải đáp vấn đề này. Xin chân thành cảm ơn! (Cháu 20 tuổi)

Gửi bởi Nguyễn Thị Yến

Chính sách quân nhân dự bị?

Chính sách đối với quân nhân dự bị đang thực hiện lệnh tổng động viên được quy định như thế nào?

Gửi bởi Dang Quoc Thanh

Xử lý việc người nước ngoài vi phạm Quy chế quản lý khu vực biên giới, cửa khẩu

 

Chu Thị M cư trú tại xã X thuộc khu vực biên giới tỉnh Lạng Sơn có quan hệ làm ăn với người Trung Quốc. Đêm 01/02/2006, Công an xã đã phát hiện trong nhà M hai người khai mang quốc tịch Trung Quốc là Choang và Hia. Khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ tuỳ thân thì cả hai đều không có. M khai rằng Choang và Hia là bạn hàng Trung Quốc của mình. Công an xã đã mời cả hai lên trụ sở Công an xã để giải quyết. Trong trường hợp này, Công an xã sẽ giải quyết như thế nào?

Gửi bởi Admin Portal

Khi phát hiện nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc đang tìm đường về Việt Nam

 

Chiều tối ngày 10/8/2006, ông C, Trưởng thôn 4, một thôn cạnh đường mòn biên giới thuộc xã V, đưa một người phụ nữ khoảng 30 tuổi, đang trong tình trạng hoảng loạn, sợ hãi tới trụ sở Công an xã trình báo rằng: lúc tối, người phụ nữ này men theo đường mòn biên giới đi vào bản, tìm đến nhà ông nhờ giúp đỡ đưa tới Công an xã. Đợi người phụ nữ bình tĩnh trở lại, trực ban Công an xã đề nghị chị tường trình rõ sự việc thì người phụ nữ khai báo rằng: chị là người thuộc tỉnh Bắc Ninh. Cách đây ba tháng, chị bị hai người phụ nữ Việt Nam rủ lên Lạng Sơn để giúp mở cửa hàng ăn nhưng sau đó lừa bán chị sang Trung Quốc. Những ngày ở Trung Quốc, chị đã cố gắng tìm hiểu cách để tìm đường trốn về Việt Nam. Cách đây 3 ngày, nhờ sự giúp đỡ của một người tốt bụng bên đó, chị đã trốn được theo các đường mòn hẻo lánh nên không bị bảo vệ nhà hàng bên Trung Quốc bắt lại. Đồng thời, người phụ nữ cũng đề nghị Công an xã có biện pháp bảo vệ và giúp đỡ chị. Công an xã cần làm gì trong trường hợp này?

Gửi bởi Admin Portal

Khi phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nhưng không có hộ chiếu

 

Sáng ngày 18/9/2006, nhân dân bản K, xã X, một xã miền núi biên giới, phát hiện có một người nước ngoài đi qua đường mòn biên giới từ Trung Quốc đang tìm đường về thành phố Lạng Sơn. Thấy người nước ngoài có biểu hiện khả nghi, nhân dân đã nhanh chóng báo cho Công an xã biết. Nhận được tin báo, Công an xã và lực lượng dân phòng đến yêu cầu người nước ngoài cho kiểm tra giấy tờ tuỳ thân. Do không thông ngôn được nên lực lượng kiểm tra đã yêu cầu đối tượng về trụ sở Công an xã và mời một người dân nói thạo tiếng Trung Quốc đến phiên dịch hộ. Qua tìm hiểu sơ bộ thì xác định được người nước ngoài này là người gốc Trung Quốc, mang quốc tịch Ấn Độ đi qua Trung Quốc vào Việt Nam, không có hộ chiếu, nhưng có thẻ công dân do cơ quan có thẩm quyền của Ấn Độ cấp. Theo tường trình của người này thì họ muốn đi tham quan du lịch, nhưng vì vội nên họ không làm hộ chiếu, do đó, họ tìm đường mòn qua Trung Quốc vào Việt Nam. Công an xã nên giải quyết trường hợp này như thế nào?

Gửi bởi Admin Portal

Xử lý khi phát hiện CD Việt Nam đi vào khu vực vành đai biên giới không có giấy tờ tuỳ thân

 

Xã X thuộc tỉnh Lạng Sơn là một xã biên giới có đường mòn đi sang bên kia Trung Quốc. Sáng ngày 24/6/2006, phát hiện thấy một nhóm 10 thanh niên nam nữ đi loanh quanh ở khu vực vành đai biên giới, có biểu hiện muốn theo đường mòn sang bên kia biên giới, Công an xã X đã đến yêu cầu nhóm thanh niên này xuất trình giấy tờ tuỳ thân để kiểm tra hành chính. Chỉ có 3 người trong số họ có Giấy chứng minh nhân dân, 7 người còn lại không có giấy tờ gì. Theo tường trình của nhóm thanh niên này thì họ là sinh viên học ở Thái Nguyên đến nhà bạn ở một xã trong nội địa tỉnh này chơi, thấy xã có đường mòn sang bên kia biên giới nên định sang đó tham quan một lúc. Công an xã yêu cầu nhóm thanh niên này về trụ sở UBND xã giải quyết nhưng họ không chịu về vì cho rằng họ không vi phạm pháp luật. Trong tình huống này, Công an xã đang làm nhiệm vụ phải giải quyết như thế nào?

 

Gửi bởi Admin Portal