DANH MỤC CÂU HỎI

TÌM KIẾM CÂU HỎI

Nội dung
Lĩnh vực

TRANG CHÍNH >> Chứng thực

Đóng dấu giáp lai của tổ chức trên hợp đồng công chứng và chứng thực bản sao được photo màu

1. Tổ chức kinh tế khi ký công chứng hợp đồng thế chấp có cần phải đóng dấu giáp lai của tổ chức kinh tế trên hợp đồng thế chấp không?
2. Có được chứng thực bản sao từ bản chính mà bản sao được photo màu?

Gửi bởi Lê Thanh Bình

Chứng thực bản sao của sơ yếu lý lịch

Tôi có làm 01 bản sơ yếu lý lịch tự thuật và đã được Ủy ban nhân dân xã nơi có hộ khẩu thường trú đóng dấu giáp lai lên ảnh dán trong sơ yếu lý lịch. Hiện nay tôi có nhu cầu cần làm thêm 02 bản sơ yếu lý lịch nhưng tôi không có điều kiện về quê (nơi đăng ký hộ khẩu thường trú). Tôi có thể tự làm thêm sơ yếu lý lịch sau đó mang ra Phòng công chứng hay Ủy ban nhân dân xã tại nơi tạm trú để được chứng thực giống với bản gốc không?

Gửi bởi Nguyễn Đăng Đức

Công chứng hợp đồng ủy quyền

Xin cho tôi hỏi: trường hợp nội dung ủy quyền là thay mặt bên ủy quyền trong việc chuyển quyền sở hữu tài sản, tặng cho, thế chấp tài sản là bất động sản thì có được công chứng hoặc chứng thực không? Cơ sở pháp lý quy định về nội dung này?

Gửi bởi Nguyễn ngọc Thiệt

Chứng thực giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời quá 6 tháng có được công chứng không?

Gửi bởi lê huy phương

Công chứng sơ yếu lý lịch

Em muốn công chứng sơ yếu lý lịch nhưng vì ở xa, không có điều kiện đi lại nên em có thể công chứng ở nơi hiện tại em tạm trú được không ạ.

Gửi bởi hoàng trung lệ

Ngân hàng có được chứng thực hợp đồng tiền gửi ký giữa ngân hàng và khách hàng không?

Em xin phép hỏi là: Ngân hàng có được phép chứng thực các hợp đồng tín dụng ký 2 bên giữa khách hàng và ngân hàng không ạ?

Gửi bởi Nguyễn Văn Hà

Chứng thực bản sao giấy tờ do công ty lập

Các giấy tờ do công ty lập như Hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT), hợp đồng mua bán hàng hóa, quyết định thôi việc..., có đóng mộc đỏ của công ty có được sao chụp bản sao rồi đến UBND xã, phường, chứng thực sao y bản chính không?

Gửi bởi Võ Tiến Lên

Chứng thực chữ ký trong giấy bán, cho, tặng xe

Theo quy định tại khoản 4, Điều 25 Nghị định số 23/2015/NĐ-CP thì giấy tờ, văn bản có nội dung là hợp đồng, giao dịch thì không được chứng thực chữ ký. Vậy giấy bán, cho tặng xe có thuộc trường hợp không được chứng thực chữ ký hay không?
Theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA thì giấy bán cho tặng xe phải được công chứng hoặc chứng thực tại UBND xã với chữ ký của người bán. Theo quy định của Nghị định 23/2015/NĐ-CP thì cả UBND xã và Phòng Tư pháp đều có thẩm quyền chứng thực chữ ký trong giấy tờ văn bản. Như vậy, có phải cả Phòng Tư pháp và UBND xã đều chứng thực chữ kýđược hay không?

Gửi bởi Đặng Thị Mai

Chứng thực chứng minh nhân dân đã hết hạn sử dụng

Tôi đem chứng minh nhân dân đến tại UBND xã để chứng thực thì cán bộ tư pháp xã kiểm tra và từ chối chứng thực với lý do giấy chứng minh của tôi đã hết hạn sử dụng và không được chứng thực. Vậy cán bộ tư pháp từ chối không chứng thực cho tôi có đúng theo qui định không?

Gửi bởi Trần Đăng Nguyên

Việc chứng thực chữ kí có yếu tố nước ngoài

Tôi có một văn bản bằng tiếng Anh, nội dung là cha mẹ đồng ý ủy quyền cho người khác (ở nước ngoài) làm bảo lãnh cho con của họ trong thời gian học ở bên trường (Canada); tôi cần người làm chứng và xác nhận 2 vợ chồng anh chị này đã ký vào văn bản đó thì tôi có thể làm xác nhận/chứng thực này ở cơ quan/bộ phận nào? Tôi xin cảm ơn!

Gửi bởi Nguyen Thi Vui