DANH MỤC CÂU HỎI

TÌM KIẾM CÂU HỎI

Nội dung
Lĩnh vực

TRANG CHÍNH >> Bán đấu giá tài sản

Quy định rút ngắn thời hạn niêm yết việc bán đấu giá tài sản

Công ty tôi là một tổ chức bán đấu giá. Công ty ký kết hợp đồng bán đấu giá tài sản với Chấp hành viên cơ quan Thi hành án dân sự để bán tài sản của người phải thi hành án. Hợp đồng bán đấu giá tài sản có kèm theo đơn thỏa thuận của người phải thi hành án và người được thi hành án đồng ý rút ngắn thời gian thông báo bán đấu giá xuống còn 15 ngày.
Hỏi: Theo quy định pháp luật Công ty tôi có được quyền rút ngắn thời gian thông báo bán đấu giá theo đề nghị của đương sự hay không?

Gửi bởi trần thị hồng gấm

Quy định người không được tham gia đấu giá tài sản

Tôi là người được người có tài sản bán đấu giá ủy quyền liên hệ cơ quan thi hành án trong quá trình bán đấu giá tài sản. Hỏi: Tôi có quyền tham gia đấu giá mua tài sản này không?

Gửi bởi Kiều Minh Duy

Đấu giá quyền sử dụng đất

Em có một mảnh đất cần đem đi đấu giá, thì em cần có những điều kiện gì ạ?

Gửi bởi Nguyễn Thị Hoài Nhi

Quy định về kê biên, xử lý tài sản chung của người phải thi hành với người khác

Khoản 2 Điều 104 Luật thi hành án dân sự 2014 quy định từ sau lần giảm giá thứ 2 trở đi mà không có người tham gia đấu giá, trả giá hoặc bán đấu giá không thành thì người được thi hành án có quyền nhận tài sản để trừ vào số tiền được thi hành án.
Hỏi: Tôi muốn biết trường hợp tài sản được bán đấu giá có phần đất liên quan đến người thứ 3 thì người được thi hành án có quyền nhận tài sản tòa bộ tài sản bán đấu giá hay chỉ phần tài sản không liên quan đến người thứ 3.

Gửi bởi an thị hà trang

Quy định về tự nguyện giao tài sản để thi hành nghĩa vụ trả tiền

Công ty TNHH M là bên phải thi hành án tự nguyện giao tài sản thế chấp cho cơ quan thi hành án dân sự bán đấu giá tài sản để trả nợ cho Ngân hàng. Tôi muốn biết quy định của pháp luật về tự nguyện giao tài sản để thi hành nghĩa vụ trả tiền?

Gửi bởi Lý Trường Thiên

Đấu giá tài sản bị thi hành án

Tôi vay nợ ngân hàng và các chủ nợ khác tổng số tiền trên 6 tỷ đồng. Quá trình thi hành án đã kê biên và bán đấu giá tài sản của tôi với giá khởi điểm là hơn 2 tỷ. Tôi có quyền được tham gia đấu giá tài sản bị thi hành án của tôi không?

Gửi bởi Nhã Vy

Xử lý tiền đặt cọc trong trường hợp từ chối mua tài sản đã trúng đấu giá

Thực hiện Quyết định thi hành án số 64/QĐ-CCTHADS ngày 29/11/2012 của Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện YC, Chấp hành viên đã kê biên quyền sử dụng đất của ông Hoàng Văn Binh, bà Vũ Thị Hoàn để thi hành án. Việc thi hành án đã được bán đấu giá xong, Trung tâm dịch vụ bán đấu giá đã lập Hợp đồng mua bán tài sản bán đấu giá và có biên bản thanh lý hợp đồng bán đấu giá. Tuy nhiên người trúng đấu giá tài sản không thực hiện nghĩa vụ tài chính và có văn bản từ chối mua tài sản bán đấu giá.
Vậy xin hỏi xử lý tiền đặt cọc trong trường hợp này thế nào và cơ quan nào ra quyết định thu hồi tiền đặt cọc? Trung tâm dịch vụ bán đấu giá hay cơ quan thi hành án ra quyết định thu tiền đặt cọc?

Gửi bởi Lừ Văn Tâm

Mua tài sản bán đấu giá thi hành án

Tôi là người mua trúng đấu giá tài sản. Trong quá trình quá trình làm hồ sơ tôi có một số thắc mắc như sau:

1. Cơ quan thi hành án kê biên tài sản theo hiện trạng thực tế mà có sự chênh lệch giữa phần diện tích đất, diện tích xây dựng nhiều hơn so với giấy chứng nhận đã cấp thì người mua trúng đấu giá có được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận theo hiện trạng thực tế hay không?

2. Trình tự thủ tục như thế nào? Có văn bản hướng dẫn hay văn bản quy phạm pháp luật liên quan hay không?

3. Tôi có phải chịu thêm khoản chi phí nào đối với phần diện tích chênh lệch hay không?

Gửi bởi Nguyễn Chí Trường

Mua tài sản thế chấp qua đấu giá

Tôi dự định mua lại tài sản trên đất thuê của Công ty A. Tài sản đang thế chấp cho ngân hàng vay vốn, do không trả được nợ bị ngân hàng kiện và tòa án tuyên phát mãi để thu nợ cho ngân hàng). Quyền và nghĩa vụ của tôi khi mua tài sản qua đấu giá. Tôi có phải thực hiện nghĩa vụ phải trả tiền nợ thuê lại đất của Công ty A. Xin cảm ơn!

Gửi bởi Nguyễn Văn Đông

Bán đấu giá tài sản bị xử phạt vi phạm hành chính

Vừa qua đơn vị tôi có được UBND cấp huyện giao thực hiện thủ tục bán đấu giá tài sản tịch thu xung quỹ Nhà nước. Trong quyết định xử phạt hành chính có nội dung xử phạt 200 triệu đồng và hình thức phạt bổ sung là tịch thu xung quỹ 01 chiếc tàu (giá trị khoảng 1 tỷ đồng). Tuy nhiên trong quá trình tiến hành thủ tục bán đấu giá thì người vi phạm có đơn thư khiếu kiện. Vậy chúng tôi có được tiếp tục tiến hành bán đấu giá tài sản trên hay không? Nếu không được thực hiện thì chúng tôi phải làm thủ tục gì vì quy định pháp luật về bán đấu giá tài sản tịch thu là có thời hạn. Xin chân thành cảm ơn!

Gửi bởi Trần Dũng