Thông báo của Ban Biên tập

Trong thời gian qua, Trang thông tin Hỏi đáp và Tư vấn pháp luật của Bộ Tư pháp đã nhận được nhiều yêu cầu tư vấn, giải đáp pháp luật của Quý bạn đọc. Tuy nhiên, do số lượng câu hỏi gửi về quá nhiều, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nên chúng tôi khó có thể đáp ứng tốt tất cả các yêu cầu của Quý bạn đọc. Để việc tư vấn, giải đáp đạt hiệu quả cao, chúng tôi xin lưu ý Quý bạn đọc một số nội dung sau:

- Trang thông tin Hỏi đáp và Tư vấn pháp luật của Bộ Tư pháp sẽ ưu tiên tập trung trả lời, tư vấn các tình huống pháp luật thuộc các lĩnh vực quản lý của Bộ Tư pháp và một số lĩnh vực được quan tâm như dân sự, hành chính, hình sự, hôn nhân gia đình,…

- Những câu hỏi chung chung, mang tính lí thuyết, thuộc lĩnh vực quản lý của các Bộ, ngành khác hoặc của địa phương, Quý bạn đọc có thể gửi cho các cơ quan, đơn vị chức năng để có câu trả lời kịp thời, chính xác.

- Các câu hỏi được gửi tới phải có nội dung rõ ràng, sử dụng tiếng Việt, có dấu; thông tin phục vụ cho việc trả lời phải đầy đủ, chính xác; yêu cầu tư vấn phải cụ thể, chi tiết.

- Để có thêm thông tin về vấn đề quan tâm, trước khi gửi câu hỏi Quý bạn đọc có thể tham khảo các tình huống đã được giải đáp trong cùng lĩnh vực trên Trang thông tin Hỏi đáp và Tư vấn pháp luật và các thủ tục hành chính trong các lĩnh vực thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tư pháp trên Trang Thủ tục hành chính của Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp.

- Câu trả lời giải đáp sẽ được cập nhật trên Trang thông tin Hỏi đáp và tư vấn pháp luật. Quý bạn đọc có thể tra cứu câu trả lời cho câu hỏi của mình bằng cách vào phần Tìm kiếm câu hỏi (hoặc Tìm kiếm nâng cao), điền thông tin vào ô Từ khóa hoặc Người gửi (là họ tên người gửi khi nhập câu hỏi), câu hỏi nếu đã được trả lời sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Hy vọng sự nỗ lực của chúng tôi sẽ góp phần giúp Quý bạn đọc nâng cao hiểu biết pháp luật, cung cấp những thông tin mang tính chất tham khảo để giải quyết hiệu quả những vấn đề pháp lý phát sinh trên thực tế. Rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của Quý bạn đọc để Trang thông tin ngày càng hoàn thiện hơn và dần trở thành địa chỉ tin cậy trong việc tìm kiếm thông tin tư vấn và hỏi đáp pháp luật.

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Quý bạn đọc!